BIến chứng của đa nang buồng trứngBIến chứng của đa nang buồng trứng

Biến chứng của bệnh đa nang buồng trứng là gì?

Tư vấn bệnh

Bệnh đa nang buồng trứng nếu để lâu và không điều trị dứt điểm sẽ gây ra những biến chứng gì vậy bác sỹ. Liệu bệnh này có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Hội chứng đa nang buồng trừng là bệnh phụ khoa liên quan trực tiếp đến hiện tượng rụng trứng ở chị em. Buồng trứng là yếu tố quan trọng trong quá trình thụ thai và mang thai. Vì vậy bất kỳ những bất thường nào liên quan đến buồng trưng như viêm nhiễm, u nang và đa nang cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Theo nhiều thống kê cho thấy, chị em bị đa nang buồng trứng kéo dài, không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Bên cạnh đó còn một số nguy hại mà chị em nên biết.

BIến chứng của đa nang buồng trứngBIến chứng của đa nang buồng trứng
BIến chứng của đa nang buồng trứng

Biến chứng của đa nang buồng trứng

– Gây vô sinh hiếm muộn là nguy hại và biến chứng đầu tiên của bệnh. Buồng trứng bị đa nang sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, lúc này chu kỳ kinh nguyệt thất thường và không thể tiến hành thụ thai như bình thường. Nếu đa nang buồng trứng kéo dài, chị em không có ý thức điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, gây hiếm muộn và vô sinh.

– Chị em béo phì và dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Biến chứng tiếp theo của những người mắc bệnh đa nang buồng trứng đó là tăng cân không kiểm soát, nguy cơ béo phì cao và rất dễ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường. Vì vậy chị em khi bị đa nang buồng trứng cần chú ý đến sức khỏe nói chung nữa nhé.

– Ảnh hưởng đến sắc đẹp của chị em bởi khi buồng trứng bị đa nang, người bệnh sẽ có biểu hiện thay đổi nội tiết tố và hormone trong cơ thể. Khi nội tiết tốt thay đổi, da xấu hơn, mụn trứng cá xuất hiện ngày càng nhiều và lông mọc nhiều hơn trên các bộ phận như ngực, chân, tay và mặt. Thậm chí nhiều chị em thấy râu và ria mép mọc trên mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất lớn.

– Tạo điều kiện cho các bệnh lý phụ khoa khác phát triển. Khi bị đa nang buồng trứng, kinh nguyệt thất thường và có kèm theo đó là vệ sinh không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nhiều bệnh khác.

– Ảnh hưởng đến tâm lý của chị em khi mắc bệnh đa nang buồng trứng. Thông thường những chị em mắc bất cứ bệnh gì cũng đều lo lắng và suy nghĩ làm thế nào để điều trị bệnh dứt điểm. Vì vậy tâm trạng không thoải mái, suy nghĩ quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng stress và mệt mỏi, bệnh càng nặng hơn.

Đây là những biến chứng nguy hại của bệnh đa nang buồng trứng gây nên. Vì vậy khi có biểu hiện của bệnh đa nang buồng trứng, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra va điều trị dứt điểm nhé.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Để chữa bệnh đa nang buồng trứng hiệu quả và an toàn, các chị em có thể kết hợp điều trị và thực hiện một số biện pháp sau:

+ Thay đổi cách sống lành mạnh. Giảm cân, tập thể dục thường xuyên, nghe nhạc và có mục tiêu thiết thực.

+ Thiết lập mạng lưới theo dõi sức khoẻ tốt. Có những bác sĩ sản khoa chuyên về ĐNBT. Nên nắm bắt khoảng thời gian vàng cho khả năng sinh sản của phụ nữ.

+ Không được hút thuốc, hạn chế dùng các chất kích thích như bia, rượu, caffe,..

+ Theo dõi nhiệt độ cơ thể để biết thời điểm rụng trứng, ngoài ra có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể làm tăng tỉ lệ thụ thai ở nữ giới.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, nếu có thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ sớm nhất, bác sĩ sẽ trực tuyến 24/24 để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *