dai-rat-va-co-mu-dac-mau-vang-o-mieng-sao-co-phai-benh-lau-khong

Đái rắt và có mủ đặc màu vàng ở miệng sáo có phải bệnh lậu không?

Tư vấn bệnh

Chào bác sỹ, tôi đang có một lo lắng mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Dạo gần đây tôi thường có biểu hiện tiểu rắt, đặc biệt là về đêm. Sáng thức dậy tôi quan sát thấy miệng sáo có mủ đặc vàng chảy ra. Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy đây là biểu hiện của bệnh lậu. Liệu đái rắt và có mủ đặc màu vàng chảy ra ở miệng sáo có phải bệnh lậu không, tôi nên đi khám ở đâu để điều trị dứt điểm bệnh này.

Lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm đến không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến tính mạng nếu không điều trị dứt điểm.

Biểu hiện của bệnh lậu
Biểu hiện của bệnh lậu

Các triệu chứng bệnh lậu dễ nhật biết nhất

– Lỗ sáo sưng đỏ, ngứa ngáy và có dịch tiết nhầy. Đây là biểu hiện dễ nhận biết nhất của bệnh lậu. Nam giới sáng sớm ngủ dậy sẽ thấy biểu hiện này rất rõ rệt, thậm chí dịch tiết nhầy có mùi hôi khó chịu và ngứa ngáy.

– Nước tiểu đục kèm theo mủ trắng cũng như dịch vàng chảy ra cùng. Thậm chí nhiều người bệnh nặng còn thấy có máu tươi. Nhiều người sẽ nhầm tưởng với bệnh viêm đường tiết niệu mà không nghĩ đến đó là bệnh lậu.

– Tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu ra rất ít, thậm chí nhỏ giọt. Tình trạng này khiến nhiều nam giới cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

– Phần niệu đạo có dấu hiệu đau dọc và kéo xuống bụng dưới của sống lưng. Nhiều người có cảm giác ớn lạnh, buồn nôn và sốt.

– Dương vật còn bị đau buốt mỗi khi đi tiểu hay xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục.

So sánh với những biểu hiện của bạn kể trên sẽ thấy có những biểu hiện giống với bệnh lậu, nguy cơ bạn mắc bệnh này rất cao. Lời khuyên cho bạn đó là nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra, điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Lời khuyên của bác sĩ về bệnh lậu
Lời khuyên của bác sĩ về bệnh lậu

Lời khuyên của bác sĩ

Điều trị bệnh lậu không được xem thường bởi nếu thực hiện không đúng theo chỉ định của bác sỹ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng của bệnh lậu đó là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Việc điều trị bệnh lậu phải dựa trên nhiều yếu tố như nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cũng như mức độ bệnh lậu ở đâu, đã có những biến chứng gì nguy hiểm chưa. Thông thường bệnh lậu lây truyền chính qua quan hệ tình dục không an toàn, do đó nếu chữa trị chỉ một người thì bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm trở lại. Vì vậy tốt nhất bạn và bạn tình nên điều trị đồng thời để tránh lây nhiễm chồng chéo hay làm bệnh nặng hơn.

Đây là những biểu hiện cũng như lời khuyên dành cho bạn. Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở chuyên khoa y tế để tham khảo ý kiến của bác sỹ, thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn: https://wikibenhvien.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *