dau-hieu-say-thai-chi-em-can-luu-y

Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị sảy thai qua bên ngoài

Tư vấn bệnh

Sảy thai là điều không ai mong muốn, đặc biệt là ở những chị em mang thai lần đầu vì chỉ cần một vài tác động từ bên trong hoặc bên ngoài, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ cũng có thể dẫn đến việc thai nhi không được chào đời. Vậy dấu hiệu nhận biết nữ giới sảy thai qua bên ngoài là như thế nào. Có cách nào  Dưới đây là nhưng chia sẻ của các chuyên gia để các mẹ bầu tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết sảy thai

Ra máu: đây là dấu hiệu phổ biến nhất của sảy thai. Mức độ ra máu có thể khác nhau, từ lốm đốm rải rác tới chảy máu nặng. Màu sắc của máu cũng thay đổi từ màu đỏ tươi tới màu nâu mận chín. Thời gian ra máu của sảy thai có thể kéo dài từ vài ngày tới vài tuần.

Đau và co bóp: Đau bụng dưới là triệu chứng thường gặp của sảy thai. Những cơn đau có cảm giác như co thắt thời kinh nguyệt. Nếu đau kèm chảy máu thì bạn cần nhanh chóng đi gặp bác sĩ. Độ nặng của cơn co bóp tuỳ mỗi người, cũng như ngưỡng chịu đau của mỗi cá nhân là khác nhau.

dau-hieu-say-thai-chi-em-can-luu-y
Dấu hiệu nhận biết sảy thai

Dịch nhờn âm đạo có mùi, ra huyết đông đặc: Trường hợp bạn thấy có một lượng dịch nhầy, hơi nhớt với lấm chấm máu đông thì cần lưu ý đến khả năng thai nhi trong bụng đang gặp vấn đề nguy cấp.

Hiện tượng đau bụng dưới: Cơn đau khi mẹ bị sảy thai sẽ tương tự cảm giác hành kinh. Tuy nhiên, đau bụng dưới khi mang thai còn là dấu hiệu của triệu chứng thai ngoài tử cung khiến nhiều chị em sợ hãi.

Để nhận biết mình đang gặp phải vấn đề gì thì khi mẹ bầu cảm thấy vùng kín chảy máu, đau bụng dưới âm ỉ và cảm giác khó thở liên tục thì nên đến bệnh viện để kiểm tra. Nếu được xử lý kịp thời thì khả năng mẹ giữ được thai nhi là hoàn toàn có thể.

Không nghe được tim thai: Điều quan trọng trong các cuộc khám thai định kỳ là kiểm tra nhịp tim thai. Nhiều trường hợp khó nghe nhịp tim, thai phụ sẽ được làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân, trên thực tế trong các trường hợp này hầu hết thai đã bị chết.

Tham khảo thêm bài viết:

Những cách làm giảm nguy cơ sảy thai?

Thật sự không có cách nào có thể dự báo trước hoặc phòng ngừa sảy thai mà thai phụ chỉ có thể thấy các dấu hiệu cho biết nguy cơ sảy thai. Song, mẹ bầu có thể thực hiện những điều sau để làm giảm nguy cơ sảy thai:

– Khám thai định kỳ, thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.

kiem-tra-suc-khoe-dinh-ky-tranh-say-thai

– Tránh môi trường ô nhiễm, tránh các chất độc hại và chất kích thích, đặc biệt các chất nicotin, cocain trong thời gian mang thai.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao lành mạnh, chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ vitamin, khoáng chất, tốt nhất là từ các nguồn tự nhiên và bổ sung axit folic.

– Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc.

– Phát hiện và điều trị tốt các bệnh nhiễm trùng, nhiễm siêu vi.

Sảy thai là điều không hề ai mong muốn. Nếu có gặp phải trường hợp này, mẹ và gia đình có thể bị ảnh hưởng cảm xúc trong một thời gian nhưng bằng nhiều liệu pháp tích cực và chế độ sinh hoạt lành mạnh, tin vui sẽ sớm đến với gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *