Khí hư ra đặc có nguy hiểm không

Bị ra khí hư đặc ở nữ giới có nguy hiểm không?

Tư vấn bệnh

Nếu thấy khí hư đặc thì có sao không bác sỹ. Hai ngày gần đây khí hư của tôi có biểu hiện đặc và kèm theo đó là mùi tanh khó chịu giống như bã đậu. Bác sỹ cho tôi hỏi nếu biểu hiện này là đang mắc bệnh phụ khoa nào, điều trị như thế nào. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi.

Khí hư ra đặc có nguy hiểm không
Bị khí hư ra đặc có nguy hiểm không?

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng khí hư ra đặc kèm theo các mùi khó chịu là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm nào hãy cùng với bác sĩ giải đáp về vấn đề này.

Thông thường khí hư là một hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ. Khí hư sẽ có màu trắng trong, dai như lòng trắng trúng với tác dụng giữ ẩm cho vung âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng đi vào gặp trứng.

Tuy nhiên nếu như chị em thấy khí hư có màu sắc lạ, kèm theo đó là có mùi hôi bất thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo vùng kín của bạn có vấn đề, có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nữ giới thường gặp.

+ Khí hư đặc với màu trắng đục, không có mùi nhưng gây ngứa cho âm đạo, nguy cơ khiến chị em bị mắc bệnh viêm âm đạo rất cao. Đây là biểu hiện của bệnh nấm phần phụ cũng như tăng sản nội mạc tử cung.

+ Khí hư ra đặc với màu trắng đục kèm theo biểu hiện tanh như bã đậu, thậm chí còn gây ngứa rát khó chịu đó có thể là bị nhiễm nấm Candida hoặc tạp khuẩn gây nên.

+ Khí hư keo đặc và đọng lại thành cặn đây là biểu hiện của khí hư bất ổn, có thể bạn đang mắc bệnh nhiễm trùng âm đạo, Nếu không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Ngoài ra, có thể chị em bị khí hư ra bất thường có thể do nguyên nhân vệ sinh vùng kín không sạch sẽ do đó, nếu có biểu hiện bệnh lý bất thường thì nên đi thăm khám và kiểm tra để xác định đúng bệnh lý mắc phải và có phác đồ chữa trị và phòng tránh bệnh lý kịp thời.

Theo như bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm âm đạo – một bệnh lý thường gặp ở nữ giới với nhiều biểu hiện như ra khí hư như bã đậu, ngứa vùng kín gây nên.

Lời khuyên của chuyên gia

Để có thể biết chính xác bệnh tình của bạn là gig, bạn nên đi thăm khám tại cơ sở y tế để được chuẩn đoán đúng bệnh. Có thể nói bệnh viêm âm đạo- căn bệnh phụ khoa không thể xem thường được, có đến 80% nữ giới từng bị ít lần một lần mắc bệnh. Nếu bệnh lý kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Ngoài ra, trong quá trình khám và điều trị thì chị em cũng nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trước , trong và sau kỳ kinh hoặc quan hệ tình dục để tránh vi khuẩn nhiễm bệnh.

Có một chế độ ăn uống và sinh hoạt tốt, nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng / lần để có thể sớm phát hiện được bệnh lý.

Đặc biệt, nếu có biểu hiện bệnh lý bất thường thì hãy đi khám ngay nhé để có thể được chữa trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *