Khí hư màu trắng đục có sao không

Khí hư màu trắng đục có phải bị viêm âm đạo không?

Tư vấn bệnh

Cháu có thắc mắc muốn nhờ bác sỹ giải đáp. Cách đây 2 tháng cháu vùng kín của cháu có mùi hôi khó chịu. Sau đó thấy biểu hiện khí hư có màu trắng đục như sữa chua và ngứa ngáy nữa. Cháu có mua thuốc bôi để điều trị ngứa âm đạo nhưng cũng không khỏi. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi cháu đang mắc bệnh gì vậy, điều trị như thế nào.

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo. Thông thường khí hư của chị em sẽ có biểu hiện màu trắng trong, không có mùi hoặc chỉ hơi tanh. Biểu hiện này phụ thuộc vào nồng độ estrogen mà lượng huyết trắng tiết ra nhiều hay ít cũng chu kỳ rụng trứng. Nếu có sự thay đổi bất thường về màu sắc và mùi hôi thì chắc chắn sức khỏe sinh sản của bạn đang có vấn đề và có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

Khí hư màu trắng đục
Khí hư màu trắng đục

Khí hư ra màu trắng đục là bệnh gì?

Khí hư kém lưu thông là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến khí hư có màu trắng đục. Khí hư kém lưu thông và dẫn đến tình trạng khí đọng lại bên trong, dẫn đến có màu trắng đục và dính như keo. Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày, bất thường này sẽ biến mất.

– Do bệnh viêm âm đạo gây nên. Khi mắc những biểu hiện này, người bệnh có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo rất cao giống như cháu. Viêm âm đạo với những biểu hiện cụ thể như khí hư có màu trắng đục,  khí hư ra màu xanh hoặc vàng tùy vào nguyên nhân gây viêm. Bệnh này cũng gây ngứa ngáy vùng kín và làm vùng kín này có mùi hôi khó chịu. Đối chiếu với những biểu hiện mà cháu đang mắc phải thì giống với biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, vì vậy tỉ lệ mắc bệnh này là khó tránh khỏi.

Do bệnh viêm cổ tử cung cũng gây nên hiện tượng khí hư màu trắng đục. Chị em không chỉ thấy biểu hiện bất thường về khí hư mà còn thấy kinh nguyệt ra nhiều, đau lưng, vùng bụng dưới đau và có hiện tượng bất thương liên quan đến đường tiểu. Nếu viêm nhiễm nặng, khí hư sẽ chuyển sang màu vàng giống như mủ.

Do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây huyết trắng có màu đục. Vùng kín ẩm ướt và đau rát khi quan hệ tình dục là biểu hiện của bệnh này.

Do đó, rất có thể là cháu đã bị bệnh viêm âm đao. Nên hãy đi thăm khám để được tư vấn điều trị bệnh lý kịp thời. Trước khi thăm khám, các chị em cần lưu ý khi lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị.

Lời khuyên của bác sĩ

+ Cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định cơ sở y tế chuyên khoa đảm nhận chức năng khám, chữa trị khí hư bất thường, trong đó có khí hư màu trắng đục.

+ Điều trị bệnh cần tuân thủ tuyệt đối nghiêm ngặt theo phác đồ mà bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra, không được tự ý ngưng thuốc, tăng liều hay bỏ dở liệu trình vì làm gián đoạn quá trình chữa bệnh, có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này do tác nhân gây bệnh đã trở nên kháng thuốc.

+ Bên cạnh đó, chị em cần có biện pháp can thiệp, hỗ trợ điều trị khí hư bất thường tại nhà bằng cách Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Hàng ngày, chị em nên lau rửa vùng kín sạch sẽ, nếu trong thời gian hành kinh thì thay băng khoảng 4 tiếng/lần, ngăn không cho vi khuẩn phát triển ngược dòng vào bên trong cơ thể, gây các bệnh viêm nhiễm tại các cơ quan khác.

+ Dinh dưỡng hợp lý: Trong bữa ăn hàng ngày, chị em nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhằm tăng sức đề kháng, không cho các hại khuẩn có cơ hội phát triển và gây bệnh viêm nhiễm vùng kín.

+ Khám sức khỏe định kỳ: Trung bình mỗi năm nên có 2 lần thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện được những bệnh phụ khoa nguy hiểm, từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời và đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *