khi-hu-mau-xanh-la-dau-hieu-cua-benh-phu-khoa-nao

Khí hư màu xanh là dấu hiệu của bệnh gì?

Tư vấn bệnh

Thời gian gần đây vùng kín của em xuất hiện nhiều khí hư màu xanh nhưng không có biểu hiện ngứa hay có mùi hôi gì khó chịu.  Liệu đây có phải là biểu hiện của bệnh phụ khoa không, đó là bệnh lý gì, mong được hỗ trợ giải đáp.

khi-hu-mau-xanh-la-dau-hieu-cua-benh-phu-khoa-nao

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn, sau đây bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn thắc mắc liên quan đến biểu hiện khí hư màu xanh.

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo. Khí hư có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, hạn chế vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào. Bên cạnh đó khí hư còn tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng đi vào tử cung gặp trứng và tiến hành thụ thai. Nếu khí hư có màu xanh bất thường, nguy cơ bạn mắc những bệnh phụ khoa như sau:

Khí hư màu xanh
Khí hư màu xanh

– Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa đầu tiên mà bạn gặp phải khi có hiện tượng khí hư màu xanh. Lúc này âm đạo xảy ra sự mất cân bằng khiến vi khuẩn tăng đột biến và gây viêm nhiễm. HIện tượng viêm âm đạo có thể do nấm, vi khuẩn hoặc trùng roi gây nên. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị viêm âm đạo khác nhau.

– Viêm cổ tử cung là bệnh tiếp theo gắn liền với khí hư màu xanh. Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, khí hư chuyển sang màu xanh, nếu viêm nhiễm nặng hơn sẽ chuyển sang màu vàng có mủ kèm theo đó là mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó chị em sẽ thấy biểu hiện tiểu khó, tiểu đau và tiểu buốt kéo dài.

– Bệnh phụ khoa thứ 3 mà nhiều chị em có nguy cơ gặp phải khi có biểu hiện khí hư màu xanh đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi các tế bào ở cổ tử cung hoạt động quá mức và gây xâm lấn ra bên ngoài dẫn đến lộ tuyến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều giai đoạn khác nhau, vì vậy chị em khi có biểu hiện của bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

– Bệnh viêm phần phụ cũng có biểu hiện của khí hư màu xanh. Viêm phần phụ sẽ liên quan đến vòi trứng, buồng trứng, dây chằng viêm nhiễm với các biểu hiện như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư có biểu hiện màu xanh bất thường với mùi hôi khó chịu.

Đây là những bệnh phụ khoa bạn dễ gặp phải khi có biểu hiện khí hư màu xanh. Do bạn không có quá nhiều biểu hiện nên chúng tôi chưa thể biết chính xác bạn đang bị mắc bệnh phụ khoa nào. Với trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời cho bạn.

Ngoài ra, để có thể bảo vệ tốt sức khỏe của mình, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo. Đi thăm khám định kỳ để sớm phát hiện được bệnh lý bất thường và có cách phòng tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *