sau-hut-thai-3-ngay-lai-co-quan-he-tinh-duc-co-sao-khong

Sau hút thai 3 ngày lại có quan hệ tình dục có sao không?

Tư vấn bệnh

“Chào chuyên gia. Em vừa “bỏ” thai 14 tuần tuổi rồi về chồng em muốn “yêu” ngay sau khi em phá thai được 3 ngày đã “yêu” rồi. Vậy liệu em mang cần phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không ạ và việc làm của em có ảnh hưởng gì không ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ!

sau-hut-thai-3-ngay-lai-co-quan-he-tinh-duc-co-sao-khong
Sau hút thai 3 ngày lại có quan hệ có sao không

Để giải đáp thắc mắc của bạn, chuyên gia của chúng tôi có những chia sẻ và giải đáp như sau:

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị viêm nhiễm qua con đường sinh dục. Vì vậy cần phải phòng ngừa làm việc nặng nhọc ít nhất 2 tuần. Người bệnh tuyệt đối không nên quan hệ tình dục cho tới khi hết ra máu. Phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không thụt rửa âm đạo hay cho bất cứ cái gì vào âm đạo  vì bây giờ âm đạo rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Chị em nên vệ sinh cơ quan sinh dục bằng nước nóng rồi thay băng vệ sinh tới ba hoặc bốn lần trong ngày để vùng kín được sạch sẽ và thoáng mát.

Còn nếu, bạn và bạn tình vẫn muốn quan hệ thì bạn nên để cho cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng cho vấn đề này ít nhất sau 4-6 tuần.

Việc nạo phá bỏ thai nhiều lần sẽ không chỉ khiến sức khỏe của chị em bị giảm sút, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường sinh dục , thậm chí có thể dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, khi mà bạn đã nạo hút thai dưới 3 ngày thì tuyệt đối không nên yêu, không nên quan hệ quá sớm vì lúc này chưa có sự rụng trứng nên nguy cơ mang thai là không hề có. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em, đặc biệt là về sức khỏe sinh sản sau này.  Cho nên, bạn cần phải đi thăm khám, nhận được sự tư vấn hỗ trợ giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa trong vấn đề sức khỏe sinh sản.

Qua thông tin chúng tôi vừa tư vấn hi vọng giúp bạn định hình được vấn đề của mình. Bạn có thể xem chi tiết tại đây hoặc chọn tư vấn trực tuyến để được các bác sĩ giải đáp cụ thể hơn về vấn đề đang khúc mắc bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *