sùi mào gà có ngừa không

Sùi mào gà ở miệng có ngứa không?

Bệnh thường gặp

Bác sĩ CKII Vũ Đình Cầu, người có gần 40 năm kinh nghiệm, làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Bệnh sùi mào gà ở miệng thường lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng miệng, hôn người bệnh và sử dụng chung bàn chải đánh răng,…”.

Bình thường, sùi mào gà ở miệng không gây ngứa nhưng ở một số vị trí nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm như môi lớn, môi bé của âm hộ…có thể bị ngứa. Do đó, khi mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa khó chịu, nhưng cũng có người lại không bị mẩn ngứa, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tùy vào từng trường hợp và mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà các nốt sùi to có thể vỡ gây chảy mủ. Thêm vào đó khi chúng xuất hiện tại những vùng da nhạy cảm có thể dễ bị kích ứng hơn và gây ra triệu chứng ngứa. Theo phản xạ tự nhiên thì bệnh nhân sẽ gãi những vùng gây ngứa từ đó gây nên những hậu quả như:

– Gây lở loét và viêm nhiễm ngay tại vùng da nhạy cảm từ đó khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

– Khiến tổn thương càng lan rộng hơn. Khi nốt sùi bị vỡ sẽ tạo điều kiện cho những virus gây bệnh có cơ hội lan rộng hơn sang các vùng lân cận.

– Có thể gây hại cho người khác nếu vô tình tiếp xúc vết thương hở với vùng bị sùi mào gà.

– Gây khó khăn trong quá trình điều trị do mức độ nguy hiểm của bệnh tăng cao.

sùi mào gà có ngừa không
Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hậu quả bệnh sùi mào gà ở miệng

– Những nốt sần sùi ở miệng khi bị vỡ mụn, trầy xước sẽ gây chảy máu, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

– Bệnh nhân sùi mào gà ở miệng thường có cảm giác đau khi ăn, ăn khó nuốt, nhai nuốt thức ăn khó ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Sùi mào gà ở miệng giống bệnh viêm họng, nhiệt miệng nên tình trạng người bệnh không phát hiện, dẫn đến nguy cơ lây lan cho người khi tiếp xúc thân mật, quan hệ tình dục bằng miệng.

– Theo nhiều nhà nghiên cứu cho thấy, người bệnh sùi mào gà ở miệng do virut HPV tuýp 16 và 18 thì nguy cơ biến chứng sang bệnh ung thư như ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư khoang miệng…

Tại Hà Nội, một trong những cơ sở y tế đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động các dịch vụ khám chữa bệnh xã hội là phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Phòng khám hiện đang áp dụng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch DNA, phương pháp được đánh giá là hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả cao.

Phòng khám Xã Đàn mang đến môi trường y tế thân thiện, chuyên nghiệp và thân thiện khi đội ngũ tư vấn đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo các thủ tục thăm khám nhanh chóng. Các bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp tư vấn và hỗ trợ điều trị, theo dõi thường xuyên quá trình phục hồi sức khỏe để có hướng xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *