Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc ở nam giới là biểu hiện bệnh gì?

Tư vấn bệnh

Tinh dịch đông đặc là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nam giới và có thể xảy ra ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, do phần lớn nam giới ít quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản mà chủ quan và không biết nguyên nhân và biểu hiện tinh dịch đông đặc ở nam giới như thế nào. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia.

Tinh dịch đông đặc là hiện tượng khi xuất tinh, các chất nhầy trong tinh dịch đặc quánh và không có dấu hiệu hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ khi ở bên ngoài môi trường. Tình trạng tinh trùng đông đặc gây khó khăn cho tinh trùng khi không thể thoát ra khỏi tinh dịch và đi vào âm đạo.

Tinh dịch đông đặc nguyên nhân do đâu?

Tình trạng tinh dịch đông đặc có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Do nam giới mắc một số bệnh lý nam khoa phổ biến như thận hư, thận yếu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, suy giảm chất lượng tinh trùng khiến tinh trùng bị đông đặc.

– Nhiều nam giới bị tinh trùng đông đặc do bẩm sinh hoặc do cơ địa cũng dẫn đến tình trạng này.

– Nam giới thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, tâm lý không được thoải mái diễn ra trong thời gian dài có thể là nguyên nhân khiến tinh trùng của nam giới bị đông đặc.

– Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

– Sinh hoạt không điều độ, lâu không quan hệ cũng là nguyên nhân khiến tinh trùng bị đông đặc do lâu ngày không được thoát ra ngoài.

Tinh dịch đông đặc
Tinh dịch đông đặc

Biểu hiện của tinh dịch đông đặc?

Tinh dịch bình thường ở nam giới khi xuất ra thường ở dạng lỏng, hơi sệt như lòng trắng trứng và có màu đục như nước vo gạo. Sau khi xuất khoảng 10 – 15 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng như nước. Vì vậy, nam giới cần chú ý tới một số triệu chứng dưới đây để xác định mình có bị tinh trùng đông đặc hay không:

– Khi xuất tinh, tinh dịch đặc quánh và không thể hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ khi ở ngoài môi trường trong thời gian lâu.

– Tinh dịch đặc khiến tinh trùng khó di chuyển và không thể đi sâu vào bên trong âm đạo.

– Nam giới kết hôn trong thời gian lâu nhưng không thể có con dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

– Nam giới gặp khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục do cảm giác đau đớn khi xuất tinh, trong tinh dịch có lẫn máu,… khiến người bệnh lo lắng và sợ quan hệ.

– Tuy nhiên, ngoài tinh trùng đông đặc thì nam giới có thể gặp phải rất nhiều bệnh lý khác nhau có thể dẫn đến những dấu hiệu bất thường ở tinh trùng. Vì vậy, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và chi tiết hơn.

Ảnh hưởng của tinh dịch đông đặc gây ra: không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục, quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Mà là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới do tinh trùng không thể di chuyển vào sâu bên trong âm đạo. Ngoài ra, nam giới mắc các bệnh lý nam khoa dẫn đến tinh trùng đông đặc nếu không sớm điều trị có thể gây suy thận, nguy hiểm đến tính mạng.

Tư vấn điều trị tinh trùng đông đặc vón cục
Tư vấn điều trị tinh trùng đông đặc vón cục

Cách chữa bệnh tinh dịch đông đặc?

Khi nam giới thấy tinh trùng của mình có biểu hiện bị đông đặc thì cần phải đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm và tìm nguyên nhân ngay.

Việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu tinh dịch đông đặc do nguyên nhân nhiễm khuẩn thì cẩn phải điều trị triệt để tình trạng đó.

Nếu tinh dịch đông đặc do thời gian dài không quan hệ tình dục, không xuất tinh thì chỉ cần sinh hoạt tình dục trở lại một cách điều độ, thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ thì dần dần hiện tượng này sẽ tự hết mà không cần phải can thiệp gì thêm.

Nếu tinh trùng đông đặc do thủ dâm bạn nên hạn chế việc này lại thay vào đó là thực hiện các bài luyện tập thể lực, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *